สะเทือนใจ !! "คุณลุงวัย 57" ป่วยอัมพฤกษ์นอนทับของเสียมานานหลายปี โดยไม่มีใครรู้ พอพูดมาคำหนึ่ง กู้ภ้ยล้มทั้งยืนแบบนี้ก็มีหรอ !??


เป็นเรื่องราวที่มองดูแล้วเศร้าสะเทือนใจและน่าสงสารเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊กที่มีชื่อว่า "เมศ เมศ เจ้าชายน้อยได้เผยแพร่ชุดภาพ "อ้อมกอดของลูกที่หายไป" พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า
" เดี๋ยวลูกก็มา เดี๋ยวลูกก็มารับแล้ว " คำพูดที่ฟังดูแล้วทำให้คนฟัง สะเทือนใจเป็นอย่างมาก คุณลุงทอน( นามสมมุติ ) เฝ้าพูดแบบนี้มาตลอดหลายปีกับความพูดคำเดียวว่า "เดียวลูกก็มา " เป็นระยะเวลา 5 ปีที่ไม่ได้อาบน้ำ 7-8 ปีที่ไม่เคยออกมาเห็นแสงสว่าง ตลอดเวลาที่เฝ้าดูประตูว่าเมื่อไรลูกทั้ง 4 คน จะเปิดประตูมาหา
หลังจากที่มีเพื่อนคนนึงส่งรายละเอียดมาทาง Line เล่ามาว่า พบคุณลุงท่านหนึ่งนอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อยู่ภายในห้องเช่าร้างไม่มีเลขที่นอนทับของเสียอยู่เป็นเวลาหลายปี
สวัสดีครับเมศและพี่ๆเดินทางมาที่ เขตลาดพร้าว ลาดพร้าว 71 นาคนิวาส 48 เมื่อมาถึงภายในห้องเช่าร้างเมื่อเปิดประตูเข้าไป พบคุณลุงท่านหนึ่งนอนอยู่บนที่นอนสภาพเก่ามาก ภายในห้องมีกลิ่นเหม็นคาวที่มาจาก ขยะ  และของเสียจากร่างกายที่คุณลุงนอนทับมาหลายปี ในเบื้องต้นทราบว่า คุณลุงทอน อายุ 57 ปี  ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ มานานหลายอาศัยอยู่ภายในห้องเช่าร้างแห่งนี้
จากการสอบถามเพื่อนบ้านได้ความว่า คุณลุงท่านนี้พักอาศัยอยู่ที่ห้องนี้มานานหลายปี โดยที่ไม่มีใครทราบเลย  จนวันหนึ่งมีคนมาพบ ซึ่งสภาพที่เจอคือคุณลุงผอมมาก ผมยาว อยู่ในห้องที่เหม็นอับ รอบตัวเต็มไปด้วยของเสีย แม้แต่ผ้าอ้อมไม่ได้เปลี่ยนมานานหลายปี เท่าที่พลเมืองดีทราบ คือ ตอนเช้าของทุกวันจะมีญาติของคุณลุงเดินทางนำอาหารมาวางไว้ให้แล้วกลับ
ตามที่คุณลุงเล่าว่า คุณลุงมีลูกทั้งหมด 4 คน ทุกคนจบ ป.ตรีทุกคน ถามถึงลูกคุณลุงทีไรคุณลุงจะตอบคำเดียวว่า "เดียวลูกก็มา เดียวลูกก็มารับแล้ว" ซึ่งทราบจากพลเมืองว่า ไม่เคยเห็นลูกๆคุณลุงมาหาแม้แต่คนเดียวเลย หรือถ้าเกิดมาสภาพความเป็นอยู่คงไม่เป็นแบบนี้ คุณลุงไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีเบี้ยยังชีพคนพิการ ไม่มีสิทธิการรักษา ใดๆทั้งสิ้น
เบื้องต้นวันนี่ทางเมศและพี่ๆดำเนินการช่วยเบื้องต้น โดย อาบน้ำ ตัดผม ตัดเล็บ ทำความสะอาด และมอบสิ่งของที่นอนหมอนน้ำดื่ม ของกินให้เบื้องต้น หากเพื่อนๆพี่ๆท่านใด เดินทางผ่านมาแถวลาดพร้าว 71 นาคนิวาส 48 สามารถแวะเวียนมาทักทายพูดคุยให้กำลังใจกับคุณลุงทอนได้นะครับ
คำพูดความหวังที่ว่า เดี๋ยวลูกก็มา เดี๋ยวลูกก็มารับ มันเป็นคำพูดความหวังเดียวที่คุณลุงเฝ้ารอคอยมานานหลายปี หากพวกคุณลูกๆ ทั้ง 4 คน รับรู้ รับทราบ จงรู้ไว้ครับว่า พ่อของคุณคนนี้ยังเฝ้ารอวันที่จะได้เจอหน้าพวกคุณกลับมาหาพ่อเถอะครับก่อนที่ลมหายใจสุดท้ายจะหมดไป *คุณอาจจะมีธุระหรือเหตุผลอะไรบ้างอย่างแต่ ขอร้องเถอะครับ*
( ข้อมูลทั้งหมดผมได้มาจากคุณลุงและเพื่อนบ้านโดยตรงและผมได้รับอนุญาตจากคุณลุงให้ถ่ายรูปและเข้าช่วยเหลือคุณลุงเบื้องต้นเรียบร้อยแล้วนะครับ )
ซึ่งหลังจากเรื่องราวเหล่านี้ได้เผยแพร่ออกไปแล้ว ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมคุณเมศกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งช่วยกดไลค์กดแชร์เรื่องราวออกไปอย่างแพร่หลาย เพื่อหวังว่าสักวัน ลูกๆของคุณลุงจะได้รับทราบเรื่องรางราวของคุณลุงทอนบ้าง !!

http://www.siamdrama.com/
First
Loading...

Popular Posts

Sponsor Ads x

Loading...