สดๆร้อนๆ !! หลังหมอนิ่มเข้าคุกวันแรก เครียดจัด ตอนนี้กลายเป็นแบบนี้แล้ว !!??

Loading...
ราชทัณฑ์เตรียมส่งนักจิตวิทยาเข้าพูดคุย "หมอนิ่ม" ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่า "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" อดีตนักยิงปืนทีมชาติ เพื่อคลายเครียด และช่วยปรับตัว ก่อนส่งขังที่ทัณฑสถานหญิงกลางเพราะโทษสูงเกิน 15 ปี อังคาร
Loading...
หมอนิ่มนอนคุกคืนแรกเครียด เตรียมส่งนักจิตวิทยาคุย 
เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีการคุมขังหมอนิ่ม พญ.นิธิวดี  ภู่เจริญยศ ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์  พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติ ซึ่งเป็นสามีว่า เป็นไปตามขั้นตอนของเรือนจำในช่วงแรกต้องอยู่ในแดนแรกรับ ไม่ได้มีการสั่งการใด ๆ ไปยังผบ.เรือนจำฯ เพราะแต่ละเรือนจำมีหน้าที่ปฏิบัติตามปกติ  ส่วนที่เพิ่งเคยต้องโทษเป็นครั้งแรก หากผู้ต้องขังรายใดมีปัญหาคับข้องใจก็สามารถให้นักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุย โดยในเรือนจำจะมีเจ้าหน้าที่ด้านสังคมสงเคราะห์ทำหน้าที่อยู่ แต่ต้องยอมรับว่าเรือนจำพบกลุ่มคนลักษณะนี้อยู่ตลอด อาจรู้สึกช็อก ซึ่งเรือนจำมีวิธีการดูแลด้วยการส่งคนเข้าไปพูดคุยปลอบโยน และแนะนำให้สู้คดีไปตามกฎหมาย  เมื่ออยู่ไปทำตัวดีก็อาจได้รับอภัยโทษก็ต้องพูดคุยให้รู้สึกผ่อนคลาย
ด้านนายสมภพ  สังคุตแก้ว  ผบ.เรือนจำพิเศษมีนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้น พญ.นิธิวดี ถูกคุมขังในแดนแรกรับ ในสถานที่ควบคุมพิเศษ ซึ่งเป็นการดูแลตามกำหนดโทษ โดยมีเพื่อนผู้ต้องขังช่วยสอดส่องดูแลในระยะแรกเพื่อการปรับตัว โดยเรือนจำจะคุมขังไประยะหนึ่งขึ้นอยู่กับการขอประกันตัวในชั้นอุทธรณ์ เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังโทษสูงเกินอำนาจของเรือนจำพิเศษมีนบุรี ที่คุมขังโทษจำคุกไม่เกิน 15 ปี  โดยตามโทษแล้ว พญ.นิธิวดี ต้องถูกส่งตัวไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง.
Loading...
http://www.clip007.com/
Loading...

Popular Posts

Sponsor Ads x

Loading...